SƠ LƯỢC VÀI NÉT VỀ THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG

Trường tiểu học Hộ Phòng A được tách ra từ Trường tiểu học Hộ Phòng, tọa lạc tại khóm 2 Phường Hộ Phòng với diện tích 13.500 m2; cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng kiên cố, đủ phòng học cho học sinh học 2 buổi/ngày và nuôi dạy bán trú; có tất cả 43/30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trình độ thạc sĩ 1, Đại học 40, trung cấp 2. Trường tiểu học Hộ Phòng A, là một trong những trường đầu tiên của thị xã Giá Rai đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định và phát triển, hàng năm tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt từ 99% trở lên, hoàn thành chương trình tiểu học 100%. Có nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” và đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đặt biệt là trong 6 năm liên tiếp từ năm học 2013 – 2014  đến 2018-2019 là một trong những đơn vị luôn duy trì thành tích trong khối thi đua các trường tiểu học trong tỉnh Bạc Liêu được Sở Khoa học và Công nghệ tặng cờ thi đua, cụ thể: 3 cờ hạng 3, 1 cờ hạng nhì, 2 cờ hạng nhất và được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen với thành tích là đơn vị dẫn đầu khối thi đua. Trong thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp phấn đấu duy trì thành tích đã đạt được góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường tiếp tục phát triển để xứng đáng là một trong những đơn vị có thương hiệu về chất lượng giáo dục.